Bài thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y hiệu quả

0
1528

Chữa viêm viêm tuyến tiền liệt bằng đông y là cách nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị dứt điểm mà không lo tác dụng phụ. Các lương y đã tìm ra một số bài thuốc đơn giản hiệu quả mà người bệnh nào cũng có thể dùng.

Sự đa dạng của các vị thuốc đông y giúp nhiều người có thể tự chữa viêm tuyến tiền liệt ngay tại nhà. Một số bài thuốc có dược liệu có thể dễ dàng mua, thậm chí có thể ở vườn mà chúng ta không để ý.

Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản chữa tuyến tiền liệt bằng đông y hữu ích.

chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y
ảnh minh họa

Nước ép bí xanh

Chúng ta dùng phần thịt quả bí xanh xay ép lấy nước. Mỗi lần uống khoảng 1 cốc trà. Bài thuốc này thích hợp và hiệu quả với người bệnh viêm tiền liệt tuyến mãn tính và cấp tính.

Nước râu ngô, hoa cải

Cho 50g râu ngô, 25g hoa cải và 30g rễ bạch mao vào đun. Chắt lọc lấy nước và bỏ bã. Mỗi ngày uống 2 lần.

Nước râu ngô, lá sen

Sắc nước râu ngô và lá sen để uống thay nước hằng ngày, giúp lợi tiểu, ngừng đi tiểu cặn và tiểu ra máu.

Nước ép Kiwi

Sử dụng 100g quả Kiwi ép lấy nước để uống, 2 lần/ ngày. Mỗi đợt phải uống liên tục 3 – 5 ngày.

Đậu tương cam thảo

Cho 0,5g cam thảo và 3g bột hoạt thạch và một ít đậu tương. Đầu tiên, nấu nhừ đậu tương rồi cho 2 vị thuốc còn lại vào nấu tiếp thành thuốc để uống. Cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y này có tác dụng thanh nhiệt, thông tiểu.

Nước ép hỗn hợp củ sinh địa hoàng

Dùng nước ép củ sinh địa hoàng, nước ép nho và ngó sen. Đồng thời cho 50g mật ong vào cùng 3 loại nước ép kia vào nồi nấu sôi. Chắt lấy nước uống 2 lần/ ngày trước bữa ăn.

Bài thuốc này có tác dụng làm giảm sự đau đớn, đi tiểu ra máu ở người bệnh trong giai đoạn cấp tính.

Nước ép nho, rễ bạch mao

Nấu chín nước ép nho và rễ bạch mao ( một loại cỏ tranh) để uống nhằm thông mồ hôi, lợi tiểu đối với người viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

Nước rễ nho, đường trắng

Cho 30g đường trắng và 30g rễ cây nho vào đun chín, sắc lấy nước và bỏ cặn. Bài thuốc rất tốt cho người bệnh khi có triệu chứng tiểu ra máu, xuất tinh ra máu, và có tác dụng tiêu viêm.

Ốc đồng nấu rượu

Đầu tiên chuẩn bị một bát ốc đã luộc chín và đổ 3 bát rượu trắng vào đun cho đến khi còn lại khoảng 1 bát nước. Uống nước rượu ốc còn lại đó và gỡ thịt ốc để ăn. Món này ăn liên tục 2 – 3 lần cho một đợt điều trị. Đây là bài thuốc thích hợp cho bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Trên đây là một số bài thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thực phẩm chức năng Enpros – một sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên (Tam thất, cây Anh đào châu Phi và một số thành phần khác) có tác dụng hiệu quả hỗ trợ tiêu viêm tuyến tiền liệt.

enpros 3

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here