Bấm huyệt có chữa khỏi dứt điểm u xơ tiền liệt tuyến?

0
425

Vì bệnh u xơ tiền liệt tuyến có liên quan đến “khí” và “huyết” trong cơ thể nên ngoài sử dụng phương pháp nội khoa, đông y, bấm huyệt cũng là phương pháp hiệu quả để điều trị bệnh.

Theo y học hiện đại, tùy vào nguyên nhân, tình trạng phát triển của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị. Đối với trường hợp được chỉ định bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến, người bệnh sẽ khỏi hẳn nếu kết hợp xoa bóp và chế độ sinh hoạt hợp lý.

bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến
ảnh minh họa

Phương huyệt chủ yếu dùng trong bấm huyệt u xơ tiền liệt tuyến là các huyệt dũng tuyền, tam âm giao, huyết hải.

  • Huyệt dũng tuyền còn có tên gọi khác như địa xung, quệ tâm, quyết âm, địa cù…Người ta thường xác định huyệt ở vị trí 1/3 trước đường thẳng đi dọc qua gan bàn chân. Bấm huyệt này có tác dụng nâng cao chính khí của thận trạng.
  • Huyệt  tam âm giao là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm của chân: can – tỳ – thận. Huyệt này có tác dụng bổ ích như trợ vận hóa, thông khí trệ, điều huyết thất tinh cung. Chọn huyệt vị này nhằm cùng lúc tác động đến 3 kinh mạch khác nhau là can, tỳ, thận. Huyệt  tam âm giao thường được chọn là chủ huyệt chữa các bệnh đường sinh dục, tiết niệu.
  • Huyệt huyết hải là huyệt thuộc kinh Túc thiếu dương đởm kinh. Theo Đông y, huyết hải có tác dụng điều huyết, thanh huyết nhiệt, đặc biệt có tác dụng thông hạ tiêu nên có thể giúp điều tiết chức năng của bàng quang.

Bên cạnh phương pháp bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến trên, người bệnh nên khám bệnh định kỳ nhằm phát hiện sớm và hạn chế các tai biến của bệnh. Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp hiệu quả trong hỗ  trợ điều trị căn bệnh u xơ tiền liệt tuyến.

Enpros là sản phẩm được làm từ nguồn gốc thảo dược tự nhiên như cây anh đào châu Phi, tam thất, tinh bột sắn…có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u tuyến tiền liệt và tăng cường hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể.

enpros-5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here