Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường gặp ở nam giới với những dấu hiệu như đi tiểu bất thường, đau háng hay đầu dương vật gây ra những ảnh hưởng trong sinh hoạt hàng ngày và công việc. Vậy bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào là hiệu quả?

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Để nhận thức được bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không bạn cần nên biết những hậu quả mà bệnh u xơ tiền liệt tuyến gây ra.

Khi u xơ gây chèn ép, ứ trệ nước tiểu sẽ gây nên một số hậu quả khó chịu với người bệnh bao gồm:

  • Dễ bị viêm đường tiết niệu, nguy hiểm hơn nếu viêm nhiễm này di ngược lên trên gây viêm đài – bể thận là một bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu rất nặng, sẽ kéo theo một loạt những chứng bệnh khác về thận trong đó có suy thận.
  • U xơ tiền liệt tuyến có khả năng cao chuyển thành ung thư tiền liệt tuyến nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu ung thư tiền liệt tuyến được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng và tiên lượng sống sẽ cao. Còn ngược lại, nếu để muộn, xuất hiện di căn ung thư sang các cơ quan khác thì tiên lượng sẽ xấu hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bệnh nhân cần được khám xét kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện sớm ung thư (nếu có) để có thể điều trị kịp thời.
  • Rõ ràng một điều, bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không phụ thuộc vào việc bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình đến đâu.

u xơ tuyến tiền liệt

Cách chữa trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Có ba phương thức chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến chính bao gồm tây y, đông y và ngoại khoa. Cụ thể, trả lời cho mức độ u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không để bác sỹ đưa ra lời khuyên cho bạn về cách chữa bệnh. Cụ thể ba phương pháp như sau:

  • Dùng thuốc tây: Xét về cách điều trị bằng thuốc tây, hai loại nhóm thuốc chính đang được sử dụng trong cách chữa u xơ tuyến tiền liệt là nhóm ức chế alpha 1 và 5 alpha reductase.Hai nhóm thuốc này có tác dụng độc lập với nhau, nếu như nhóm ức chế alpha 1 có tác dụng làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt, giãn cơ thành mạch và cổ bàng quang và làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do u xơ tuyến tiền liệt gây nên. Và thuốc ức chế alpha 5 reductase lại có tác dụng ngăn chặn những thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt
  • Phương pháp ngoại khoa, phẫu thuật: Với phương pháp phẫu thuật chỉ được bác sỹ chỉ định khi kích thước u xơ của tuyến tiền liệt quá lớn hoặc dùng thuốc tây không có hiệu quả.
  • Dùng các bài thuốc y học cổ truyền, thảo dược từ thiên nhiên. Phương pháp này bạn cũng cần nhận tư vấn rõ ràng từ bác sỹ, tuyệt đối không được uống liều.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe enpros với thành phần là các loại thảo dược tự nhiên không gây tác dụng phụ hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Hãy sử dụng và quan tâm đến sức khỏe cùng Enpros

enpros

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here