Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

0
1548

Viêm tuyến tiền liệt là một vấn đề sinh lý thường gặp ở các quý ông ngoài 50 tuổi và viêm tuyến tiền liệt mãn tính là nỗi ám ảnh bởi bệnh có thể gây ra liệt dương và vô sinh cho nam giới. Cùng tìm hiểu những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính để phát hiện và điều trị kịp thời.  

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở tiền liệt tuyến và chia làm 3 dạng chính là viêm tiền liệt tuyến cấp tính, viêm tiền liệt tuyến mãn tính và viêm tuyến tiền liệt không nhiễm khuẩn. Viêm tuyến tiền liệt cấp tính sau khi không được chữa kịp thời chúng sẽ chuyển sang giai đoạn viêm tiền liệt tuyến mãn tính.

viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là tình trạng viêm nhiễm nặng ở tuyến tiền liệt. Nguyên nhân khiến tuyến tiền liệt bị nhiễm khuẩn chủ yếu là do viêm nhiễm từ những cơ quan lân cận như viêm đường tiết niệu, viêm mào tinh hoàn… lây lan sang tuyến tiền liệt. Chủng vi khuẩn gây bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là vi khuẩn E.coli, Chlamydia, gonocoque…

Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Các biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính gần giống với viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng triệu chứng tiến triển chậm hơn.

  • Đi tiểu nhiều lần, đau buốt và nóng rát khi đi tiểu, cảm giác đau đến vùng đầu dương vật, bàng quang có cảm giác khó chịu, căng tức, bí tiểu.
  • Người bệnh khi có tư thế quỳ hoặc đi đại tiện sẽ cảm thấy đau ở tầng sinh môn và hậu môn.
  • Lỗ niệu đạo (lỗ tiểu) thường xuất hiện một lớp dịch nhầy thường là vào mỗi buổi sáng, khi đi tiểu, người bệnh có cảm giác khó chịu.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ khiến cho vùng niệu đạo của người bệnh có cảm giác căng tức và khó chịu.
  • Có nhiều trường hợp mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường có cảm giác mệt mỏi, chức năng sinh lý suy giảm, xuất tinh sớm, thậm chí xuất tinh ra máu.
  • Ngoài ra, người bệnh khi quan hệ tình dục sẽ thấy đau và đau khi xuất tinh.

viêm tuyến tiền liệt mãn tính - 1

Ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác và có thể kéo theo các bệnh lý khác như:

  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây viêm nội mạc cơ tim, áp xe tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn huyết và có thể dẫn đến tình trạng tử vong.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh mãn tính, viêm niệu đạo xa, suy nhược thần kinh, gây liệt dương và vô sinh nam.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây cản trở dòng chảy của nước tiểu từ bàng quang làm tiểu buốt, bí tiểu khiến bàng quang bị suy nhược, căng tức và dễ suy nhược và có thể bị viêm nhiễm do trong nước tiểu có chứa vi khuẩn. Việc bàng quang niệu quản bị nhiễm trùng có thể lây sang cả thận.

Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Cách chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của từng bệnh nhân. Sau khi kiểm tra, chuẩn đoán bệnh bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thông thường, bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ được trị liệu bằng 3 phương pháp chính là: Sử dụng thuốc kháng viêm, vật lý trị liệu và phương pháp ngoại khoa…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros thành phần là các loại thảo dược thiên nhiên hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here