Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới Việt Nam. Với nhiều người quan tâm đến bệnh tình và sức khỏe luôn tìm tới những thông tin để có những giải pháp tốt nhất cho bản thân, Vậy cách chữa  phì đại tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả nhất là gì?

>> Mắc phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

>> Bệnh phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì là tốt nhất?

Có những cách chữa phì đại tuyến tiền liệt nào?

Có ba phương pháp chính trong việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt được áp dụng hiện nay chính là dùng tây y, phẫu thuật và đông y. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào độ nặng nhẹ và cơ địa mỗi người, việc chọn lựa cách chữa trị phì đại tuyến tiền liệt phù hợp và hiệu quả riêng biệt, bạn nên gặp bác sỹ để có được những tư vấn hiệu quả.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng tây y

cách chữa phì đại tuyến tiền liệtảnh minh họa

Xét về cách điều trị bằng thuốc tây, hai loại nhóm thuốc chính đang được sử dụng trong cách chữa phì đại tuyến tiền liệt là nhóm ức chế alpha 1 và 5 alpha reductase.

Hai nhóm thuốc này có tác dụng độc lập với nhau, nếu như nhóm ức chế alpha 1 có tác dụng làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt, giãn cơ thành mạch và cổ bàng quang và làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây nên. Thì thuốc ức chế alpha 5 reductase lại có tác dụng ngăn chặn những thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt. Khi nội tiết tố này được ngăn chặn sẽ làm tuyến tiền liệt co lại ngưng phát triển phì đại lên nữa. Thuốc có tác dụng lâu hơn nhóm ức chế alpha 1, bạn sẽ nhận thấy tình trạng phì đại tuyến tiền liệt được cải thiện nhanh chóng có thể trong vài tuần.

Tuy nhiên, tác dụng nhanh mạnh của tây y không thể tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn với người sử dụng như : xuất tinh ngược dòng, ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương, giảm huyết áp,…

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật

cách chữa phì đại tuyến tiền liệt - 1ảnh minh họa

Với phương pháp phẫu thuật chỉ được bác sỹ chỉ định khi kích thước phì đại của tuyến tiền liệt quá lớn hoặc dùng thuốc tây không có hiệu quả. Tùy thuộc vào kích thước và thể trạng của bệnh nhân, bác sỹ đưa ra những cách thức phẫu thuật, một trong những cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả đó là:

  • Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo
  • Mổ tuyến tiền liệt qua niệu đạo
  • Mổ mở u xơ tuyến tiền liệt
  • Phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu: Phương pháp này lại chia ra phẫu thuật Laser; thủ tục Ablative và thủ tục Enucleative

Phì đại tuyến tiền liệt và cách chữa bằng đông y

cách chữa phì đại tuyến tiền liệt - 2ảnh minh họa

Đông y là cách chữa phì đại tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả cao nhưng không gây tác dụng phụ và hoàn toàn bạn có thể thực hiện tại nhà. Với những đặc tính của thảo dược và sự kết hợp của các bài thuốc dân gian khiến phương pháp này được quan tâm và sử dụng phổ biến. Tây y gây tác dụng phụ nhưng nhanh chóng còn đông y thì có tác dụng bền bỉ và an toàn. Hãy tìm đến các bác sỹ đông y để nhận tư vấn và tham khảo ý kiến đây cũng là cách chữa phì đại tuyến tiền liệt tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros với nguồn gốc từ thiên nhiên hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Điều đặc biệt của sản phẩm hỗ trợ sức khỏe enpros không gây ra ảnh hưởng và tác dụng phụ như thuốc Tây nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.

enpros

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here