Cách phòng bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả nhất

0
388

Trong những nguyên nhân dẫn đến phì đại tiền liệt tuyến, lối sống không lành mạnh là một lý do chủ yếu. Chính vì vậy, cách phòng bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả nhất là thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học hợp lý.

Chế độ ăn uống hợp lý

Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt cần sử dụng các thực phẩm có lợi cho việc điều trị như: các loại đậu ( đậu nành, đậu xanh…), các loại rau cải ( cải bắp, rau chân vịt, bông cải…), các loại cá giàu omega – 3 ( cá sa, cá tra, cá hồi, cá mòi), các loại trái cây và uống đầy đủ nước.

Hạn chế các thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, không ăn nội tạng động vật; hạn chế sử dụng các thứ chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe…

cách phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Thiết lập thói quen sinh hoạt khoa học

Để phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, người bệnh cần tập thể dục thường xuyên, vận động đúng cách để tăng cường sức khỏe, giúp máu tuần hoàn tốt. Mặt khác, tránh tình trạng ngồi lâu, ngồi nguyên tại chỗ không hoạt động. Khi làm việc và học tập nên đứng dậy đi lại mỗi lần 30 phút, xoay khớp cổ, vai, cổ tay cho đỡ mỏi.

Tập thói quen đi tiểu đúng giờ dù không buồn tiểu. Một người khỏe mạnh sẽ đi tiểu khoảng 6 – 7 lần/ngày, mỗi lần khoảng 150-300ml, khoảng cách giữa các lần khoảng từ 3,5 tiếng.

Mặt khác, giữ chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn và lành mạnh không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn có những lợi ích như cải thiện sức khỏe, giúp làm tăng lượng testosterone, giúp đấng mày râu duy trì phong độ và góp phần phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Hãy tập cho mình một lối sống mạnh, một thói quen tốt để phòng bệnh phì đại tiền liệt tuyến và các bệnh lý khác.

Trong trường hợp mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng Enpros để giảm bớt các triệu chứng và ức chế sự phát triển của các khối u lành tính như phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

enpros-5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here