Chăm sóc bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến đúng cách

0
728

Chăm sóc bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh, vì vậy người bệnh không thể chủ quan với vấn đề này.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý gặp phải ở nam giới và thường xuất hiện nhiều nhất ở những người trong độ tuổi trung niên, người già. Bệnh lý này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thường ngày của người bệnh. Chính vì vậy, người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt cần phải được chăm sóc cẩn thận, chu đáo.

chăm sóc bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

Cách chăm sóc bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

Chăm sóc bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt trong điều kiện bình thường

– Chế độ ăn uống:

Với người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên bổ sung nhiều rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày. Một số loại thực phẩm nên sử dụng đó là: cà chua, cá, các thực phẩm từ đậu xanh, cải bắp đậu nành,…

Bạn cũng có thể sử dụng thêm gạo nếp hoặc hoàng kỳ để nấu thành cháo, sử dụng bí đỏ cùng với đậu xanh ninh nhừ đối với người mắc bệnh. Những món ăn này sẽ trở thành bài thuốc giúp hỗ trợ bệnh lý. Hạn chế uống nước vào buổi tối để tránh tình trạng đi tiểu đêm nhiều và uống nước nhiều hơn vào sáng, trưa.

Người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt không nên ăn các loại thực phẩm chứa chất kích thích và cay nóng như tiêu, gừng, ớt, rượu bia, cà phê,….

– Chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt:

Người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên làm những việc vừa sức và dành thời gian để nghỉ ngơi. Rèn luyện cơ thể bằng cách tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng như chạy chậm, đi bộ, bơi,…

  • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Hiện nay, người mắc phì đại tuyến tiền liệt có thể sử dụng sản phẩm viên uống Enpros để cải thiện tình trạng bệnh lý. Viên uống Enpros chứa các thành phần quan trọng như: Pygeum africanum (Anh đào châu Phi), tam thất, phụ liệu như tinh bột sắn, magnesi, lactose, stearat,…Đặc biệt là thành phần Pygeum africanum đã được thử nghiệm từ những năm 1960  với những bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt và đem về những phản hồi tích cực.

enpros 3

Sử dụng viên uống Enpros giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng của phì đại tuyến tiền liệt như khó tiểu, tiểu dắt, tiểu đêm,…Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng tham khảo tại: enpros.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here