Có nhiều phương thức chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt trong dân gian vừa đơn giản vừa hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Một trong những phương pháp đó chính là chữa tiền liệt tuyến bằng lá trầu không. Thực hư của phương pháp này ra sao và nó có hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

chữa tiền liệt tuyến bằng lá trầu không

Chữa bệnh tiền liệt tuyến bằng lá trầu không là biện pháp dân gian được nhiều nam giới áp dụng vì: không có tác dụng phụ, ít để lại độc tố trong cơ thể và có thể chữa bệnh mà không để nhiều người biết bệnh. Một số cây thuốc Nam chữa viêm tuyến tiền liệt thường thấy như lá trầu không, râu ngô, bí xanh, rễ cây cỏ tranh, cam thảo, mã đề…Bài viết là phương thức chữa bệnh tiền liệt tuyến bằng lá trầu không, cùng tìm hiểu chi tiết.

Công dụng của lá trầu không

Lá trầu không có nhiều công dụng với những tính năng cao trong việc điều trị các loại bệnh, chống tiêu sưng, khả năng sát trùng mạnh mẽ, chống viêm nhiễm, chống nấm hiệu quả.

Lá trầu không là một vị thuốc nam được sử dụng rất phổ biến chữa nhiều bệnh đặc biệt là những bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm phụ khoa,nấm ngứa hiệu quả.. Thành phần hóa học của lá trầu không có chứa tinh dầu thơm, vị cay nồng, nóng gồm 2 loại vị penol chủ yếu betel penol, chavico và rất nhiều hợp chất penolic. Những thành phần này có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn tiêu biểu gồm: tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli,…Trong các công dụng tuyệt vời của lá trầu, không thể không nhắc đến vai trò chữa tiền liệt tuyến bằng lá trầu không. Nếu quan tâm bạn có nhớ bài thơ lục bát về công dụng và việc chữa trị bệnh của lá trầu không:

“ Lấy năm, sáu lá trầu không

Cho chén nước lọc vào cùng rồi xay

Nước cốt chia uống hai ngày

Sáng trưa tối với cốc đầy sữa tươi

Uống xong súc kỹ miệng môi

Kẻo lỡ bỏng họng chịu thôi, oán trời

Mua một cân cuộng mông tơi

Xay ra nấu nước uống chơi thay chè

Hai ngày khỏi hẳn, nghiệm ghê

Thuốc gia truyền vốn nhà quê lưu đời”

Cụ thể, chữa tiền liệt tuyến bằng lá trầu không như sau, bài thơ chỉ là cách nhớ ấn tượng cho bạn

  • Chuẩn bị 5-6 lá trầu, loại lá bánh tẻ, không quá già cũng không quá non bạn nhé. Ngâm lá trầu vào nước muối loãng, khoảng 10 phút rồi rửa sạch bụi bẩn.
  • Cho lá trầu vào máy xay, thêm vào 1 ít nước lọc và xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt , bỏ bã, chia ra uống 2 lần/ ngày. Mỗi lần uống có thể dùng nước lá trầu pha thêm 1 ít sữa tươi để dễ uống và hấp thụ tốt hơn.
  • Sau khi uống, bạn cần xúc miệng lại thật kĩ vì lá trầu có tính nóng, nếu không súc miệng dễ làm nhiệt miệng, lở miệng “bỏng miệng như chơi”

Ngoài ra, mỗi ngày song song với việc uống nước lá trầu không, các bạn cũng nên mua thêm 1 ít cuộng mồng tơi về nấu uống thay trà. Sự kết hợp uống nước trầu không và mồng tơi mỗi tuần 2-3 lần rất tốt cho việc điều trị bệnh tuyến tiền liệt.

Đây là cách chữa tiền liệt tuyến bằng lá trầu không hiệu quả nhanh và an toàn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thực phẩm hỗ trợ sức khỏe Enpros hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Đây là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, một sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here