Có nên mổ nội soi phì đại tiền liệt tuyến không?

0
522

Mổ nội soi phì đại tiền liệt tuyến là phương pháp điều trị phẫu thuật tối ưu để chữa dứt điểm bệnh tật. Vậy nên đối với bệnh phì đại tiền liệt tuyến, nhiều người có thể điều trị bằng phương pháp này

Hiện nay, mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt được phổ biến rộng rãi. Ở các nước phát triển có hơn 90% trường hợp sử dụng bởi phương pháp này ít mất máu, ít đau, người bệnh có thể nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng mổ nội soi phì đại tiền liệt tuyến, mà phải xem tình trạng của bệnh, nguyên nhân gây ra để xác định cách điều trị. Mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt được chỉ định khi khối u không quá lớn (khoảng dưới 50g), chưa có các biến chứng. Nếu bệnh nhân đến muộn, khối u to, đã có biến chứng bí đái, nhiễm trùng… thì buộc phải tiến hành mổ mở.

mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt

Phương pháp này được thực hiện dưới gây tê tủy sống. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để cắt khối u xơ thành những mảnh nhỏ và cầm máu bằng dao điện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày. Trong 3 ngày đầu sau mổ, bệnh nhân được rửa bàng quang liên tục qua ống thông niệu đạo bàng quang. Ống thông niệu đạo được rút ra sau 3 đến 4 ngày. Bệnh nhân sẽ ra viện sau khi bác sĩ kiểm tra những lần tiểu tiện đầu tiên. Khám lại với bác sĩ điều trị sau 3 hoặc 4 tuần. Trong khoảng thời gian này bạn cần uống 2-3 lít nước hàng ngày để rửa sạch bàng quang.

Mặt khác, trong thời gian chờ hồi phục, cần tránh quan hệ tình dục và không vận động mạnh và không được sử dụng thức ăn có gia vị, rượu, bia, thuốc lá,… Thực hiện đúng yêu cầu chỉ dẫn của bác sĩ để việc hồi phục được nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng Enpros – một thực phẩm chức năng có tác dụng giúp điều trị sau mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả mà không lo có tác dụng phụ.

enpros-5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here