Công dụng thần kỳ của Cao Pygeum africanum đối với bệnh phì đại tuyến tiền liệt

0
1037

Cao Pygeum africanum được chiết xuất từ vỏ cây Pygeum. Là một trong những thành phần chính để bảo vệ sức khỏe làm giảm chứng phì đại tuyến tiền liệt và u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới. Vậy công dụng của Cao Pygeum africanum là gì? Bài viết sau hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

>> Những bài thuốc nam dùng cho người bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Cao Pygeum africanum chiết xuất từ vỏ cây Pygeum

Cây Pygeum có nguồn gốc từ Châu Phi nên còn được gọi là cây anh đào Châu Phi. Tên khoa học là Prunus africana (Hook. f.) KalRm, họ nhà hoa hồng (Rosaceae).

Pygeum là loại cây to có thể phát triển chiều cao trên 40m, lá có hình thuôn dài, hoa nhỏ trắng, quả màu đỏ, vỏ cây thường có màu nâu hoặc xám.

Bộ phận được dùng nhất trong y học của cây Pygeum là vỏ cây. Cao chiết xuất từ vỏ cây này (Cao Pygeum africanum) được dùng để hỗ trợ bệnh phì đại tuyến tiền liệt, làm giảm sưng đau tuyến tiền liệt và hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Các công trình nghiên cứu về cây Pygeum

Cao vỏ cây Pygeum là dược thảo được ghi vào Dược điển Mỹ USP 32 – 2009 trang 1063 – 1066. Cao Pygeum africanum chứa các hoạt tính như: kháng cholinergic, ức chế các prostaglandin và có tác dụng chống viêm, tăng cường chức năng tiết dịch của tuyến tiền liệt và ức chế một số nội tiết tố, do vậy giúp ngăn ngừa và hạn chế quá trình tuyến tiền liệt phình to

Trong cuốn “Dược thảo toàn thư” của Andrew Chevallier là một cuốn sách nói về các loại thảo dược trên thế giới, có ghi rõ: “Các cuộc thử nghiệm được thực hiện ở Pháp vào năm 1960 cho thấy chất chiết xuất của cây Pygeum có tác dụng rất khả quan trong việc chữa các bệnh về tuyến tiền liệt. Đặc biệt là chất chiết xuất kích thích hoạt động của các tuyến và làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể”. Đây là một trong những phát hiện có vai trò lớn trong việc điều trị đối với bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt.

Theo công trình nghiên cứu ở Pháp, các nhà khoa học đã nghiên cứu và áp dụng thành công công dụng của cây Pygeum đối với bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt. Cao chiết Pygeum đã hỗ trợ chữa thành công 81% bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt mà không phải can thiêp phẫu thuật. Các chất chiết xuất của vỏ cây Pygeum là phương thuốc tiên phong chữa chứng phình to tuyến tiền liệt mở rộng. Mang lại hiệu quả điều trị rất tích cực.

Cơ chế tác dụng của Cao Pygeum africanum đối với bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt

Tác dụng ức chế sự tăng sinh của tuyến tiền liệt: Theo nghiên cứu, người ta đã phát hiện được tác dụng của dịch chiết Pygeum africanum trên sự chống tăng sinh ở nguyên bào sợi đươc kích thích bởi b-FGF (yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi tính kiềm. Mặt khác, điều rất đáng để ý là dịch chiết Pygeum africanum không có tác dụng xấu trên hoạt động kích thích tố của hệ sinh dục nam.

Tác dụng kháng nội tiết tố androgen: tác dụng kháng androgen của pygeum mạnh hơn so với cọ lùn và hạt bíđỏ. Hai hoạt chất atraric acid và N-butylbenzene sulfonamide được phân lập từ pygeum cho tác dụng ức chế cạnh tranh chọn lọc receptor androgen trên người, ức chế sự biểu hiện của kháng thể tiền liệt tuyến đặc hiệu nội sinh.

Ngăn chặn sự ảnh hưởng của DHT, một loại hóc môn sinh dục nam được tạo ra từ testosterone lên tuyến tiền liệt.

Giảm nhẹ nồng độ prolactin và testosterone, là những yếu tố kích thích tổng hợp DHT trong tuyến tiền liệt.

Enpros – thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất từ Cao Pygeum africanum

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros được chiết xuất với thành phần chính từ cao Pygeum africanum và tam thất, có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện, làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến như: tiểu tiện khó, tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần… giúp ức chế sự hình thành và phát triển phình to của tuyến tiền liệt.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here