Dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới

0
576

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến là gì? Cách nhận biết triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới như thế nào. Bệnh u xơ tiền liệt tuyến ảnh hưởng như thế nào đến đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh u xơ tiền liệt tuyến từ đó có cách phòng ngừa và điều trị phù hợp

U xơ tiền liệt tuyến là gì?

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến là một loại bệnh tương đối lành tính nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Không những thế bệnh u xơ tiền liệt tuyến nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như tắc nghẽn đường tiểu, suy thận, thận ứ nước, bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang…

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi trung niên và cao niên, càng lớn tuổi nguy cơ mắc bệnh càng lớn. Hiểu một cách đơn giản u xơ tiền liệt tuyến là gì? U nang hay u xơ tiền liệt tuyến là sự phát sinh gia tăng về kích thước của tuyến tiền liệt trở thành những trở ngại cho sự hoạt động của những cơ quan khác như bàng quan, thận và khả năng sinh dục,…

Triệu chứng bệnh u xơ tiền liệt tuyến (Biểu hiện của u xơ tiền liệt tuyến)

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường không có những biểu hiện rõ ràng ở những giai đoạn đầu nên rất khó cho người bệnh phát hiện bệnh lý. Khi khối u xơ có dấu hiệu gia tăng kích thước, người bệnh sẽ có những biểu hiện của u xơ tiền liệt tuyến như sau:

  • Tiểu khó
  • Tiểu rắt
  • Tiểu nhiều về đêm
  • Tiểu yếu, tia tiểu không có trọng lực….

Giai đoạn phát triển đi kèm với những triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thông thường được chia làm 3 giai đoạn bệnh lý, thông thường mỗi giai đoạn có những biểu hiện riêng như sau:

Giai đoạn 1:

Khi bạn có những biểu hiện như tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, tiểu nhỏ thì nam giới nên nghĩ ngay tới bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Đây là giai đoạn đầu của bệnh khi bàng quang dễ bị kích thích, người bệnh có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần về đêm gây mất ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Giai đoạn 2:

Ở giai đoạn này bàng quang bị giãn nên người bệnh sẽ có triệu chứng: đi tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu nhưng  tiểu không hết nên sau vài phút lại muốn đi tiếp. Không những vậy bàng quang ứ đọng nước tiểu thường xuyên khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu, không thể thoải mái hoạt động được, nước tiểu trong tình trạng đục.

Giai đoạn 3:

Giai đoạn này chức năng thận bị ảnh hưởng, cơ ở thành bàng quang trở nên mỏng hơn, nước tiểu đọng nhiều kèm theo những dấu hiệu nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Các triệu chứng tiểu khó, tiểu nhiều tăng lên liên tục kèm theo đó là sự mệt mỏi, buồn nôn, bứt rứt người, không muốn ăn và hoạt động.

Thực tế cho thấy không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng trải qua các giai đoạn triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến. Nếu có những biểu hiện nhỏ tốt nhất bạn nên đi kiểm tra để tránh khi bệnh trở nên nặng hơn gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Enpros – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên hỗ trợ phòng ngừa bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Với nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn và không gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Bạn có thể an tâm sử dụng Enpros cho bản thân và những người thân của mình với tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát bệnh u xơ tiền liệt tuyến, ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả và an toàn.

Sản phẩm không phải là thuốc hay không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here