Điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến sử dụng những phương pháp nào?

0
659

Tùy vào tình trạng bệnh lý sau khi được thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện những biện pháp điều trị bệnh khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Với người bệnh bị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, sẽ có hai phương pháp được bác sĩ chỉ định điều trị đó là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

Điều trị nội khoa

Đây là phương pháp sử dụng thuốc để điều trị bệnh lý, việc sử dụng thuốc này sẽ kéo dài trong thời gian vài tháng hoặc cũng có thể là hàng năm. Ngoài ra, thì bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc đông y hoặc thuốc nam trong điều trị.

Các loại thuốc thường được dùng để điều trị đó là thuốc ức chế alpha-adrenergic, loại thuốc này giúp cho quá trình đi tiểu dễ hơn khi cổ bàng quan, niệu đạo mở rộng dễ. Những loại thuốc này cũng giúp làm giãn một số cơ vòng trong cơ thể và có thể tạo tác dụng phụ là giảm huyết áp.

Điều trị ngoại khoa

Khi các biện pháp điều trị ngoại khoa không hiệu quả, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị ngoại khoa với các phương pháp:

– Phẫu thuật nội soi qua niệu đạo: Lúc này u được cắt nhỏ qua thiết bị mổ đưa qua niệu đạo.

– Phẫu thuật mổ mở

Bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt  được phát hiện và điều trị càng sớm sẽ giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros với những thành phần từ thiên nhiên, với thành phần chính là Pygeum africanum extract (chiết xuất từ Anh đào châu Phi) một hoạt chất được sử dụng rộng rãi tại Pháp, Đức trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here