Điều trị u phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp tự nhiên

0
688

Điều trị u phì đại tuyến tiền liệt có nhiều cách như mổ nội soi, laser, nút… Trong phương pháp tự nhiên đang được nhiều người bệnh lựa chọn.

Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý là cách điều trị tốt nhất cho bệnh u phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp tự nhiên mà không phải phẫu thuật.

u phì đại tiền liệt tuyến

Thiết lập chế độ ăn uống hợp lý

Để điều trị u phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, người bệnh cần lên thực đơn ăn uống khoa học. Những thực phẩm người bệnh nên ăn là:

Thực phẩm chứa lycopene: lycopene có tác dụng ức chế tăng sinh của khối u phì đại tuyến tiền liệt. Chất này có nhiều trong rau củ quả màu đỏ, đặc biệt là gấc, cà chua.

Thực phẩm giàu Omega 3: Nghiên cứu tại Viện Paterson (Anh) đã chứng minh Omega 3 giúp ngăn ngừa bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Chất này có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ…

Thực phẩm chứa flavonoid: Chất này có trong đậu nành, rau cải, cam, các loại đậu, trà xanh… Flavonoid có khả năng chống hình thành và phát triển các khối u trong cơ thể.

Tạo dựng lối sống tích cực, lành mạnh

Để tạo lối sống lành mạnh, tích cực, bạn cần thực hiện những điều sau:

Hạn chế uống bia rượu, cà phê; không tiêu thụ quá nhiều đường và muối; uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Tích cực vận động thể dục thể thao, tránh ngồi lâu để tránh tuyến tiền liệt bị đè ép.

Lập thói quen đi tiểu đúng giờ, không nhịn tiểu.

Cùng với chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, người bệnh u phì đại tuyến tiền liệt có thể sử dụng các phương pháp chuyên biệt khác để làm giảm kích thước khối u, các triệu chứng. Chẳng hạn như sử dụng thuốc điều trị u phì đại tiền liệt tuyến hay thảo dược.

Viên uống Enpros chứa nhiều thành phần được chiết xuất các cây thuốc quý như Tam thất, cây Anh đào châu Phi có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển của phì đại tuyến tiền liệt.

enpros 3

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here