Điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser có hiệu quả không?

0
492

U xơ tiền liệt tuyến là bệnh phổ biến ở nam giới. Ngoài cách phẫu thuật bóc u xơ và mổ nội soi thì điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser là phương pháp hiệu quả và an toàn được sử dụng nhiều.

Các cơ sở y tế cho biết có hàng trăm bệnh nhân điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser thành công. So với các phương pháp phẫu thuật và mổ nội soi, điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser có nhiều ưu điểm nổi bật như laser can thiệp bằng một tác động ngay tại tuyến tiền liệt bởi năng lượng nhiệt khoảng 800C, làm cho tổ chức đó bị nung nóng, tái đi, dần dần chết và hoại tử. Khi đó, bạch cầu sẽ làm nhiệm vụ dọn dẹp những tổ chức hoại tử đó, làm tổ chức đó bị keo hoá do hiện tượng quang đông (làm đông lại bằng ánh sáng). do vậy, điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser không làm tổn thương đến niêm mạc của niệu đạo.

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser

Không những vậy, bệnh nhân điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser sẽ ít đau, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, chỉ nằm viện từ 2 – 3 ngày. Thời gian hồi phục sau điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser nhanh hơn so với hai phương pháp còn lại.

Tuy nhiên, không phải bất cứ bệnh nhân nào đều có thể được chỉ định điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser. Nếu tuyến tiền liệt quá to, nặng trên 100g thì chắc chắn, bệnh nhân sẽ phải mổ để bóc u. Hoặc những trường hợp bệnh nhân bị tăng huyết áp khi lên bàn laser, tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, tổ chức xơ nhiều, ung thư tiền liệt tuyến…cũng không thể sử dụng phương pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser.

Cũng có những bệnh nhân cứ lên bàn laser là tăng huyết áp do phản ứng tâm lý cũng không thể sử dụng phương pháp này. Những trường hợp tuyến tiền liệt đang bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, tổ chức xơ nhiều, bị ung thư tuyến tiền liệt… thì không được điều trị bằng phương pháp laser.

Để việc điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser có hiệu quả cao, người bệnh cần kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học và ăn uống hợp lý. Ngoài ra có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros – một sản phẩm được làm từ các dược liệu quý giúp ức chế sự hình thành và phát triển các khối u xơ tiền liệt tuyến.

enpros 3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here