Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân sau mổ u xơ tiền liệt tuyến đúng cách

0
1277

Chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến như nào? Nếu không muốn gặp biến chứng hoặc lâu hồi phục sau mổ cần có chế độ chăm sóc hợp lý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến đúng cách nhất.  

Theo các chuyên gia, mổ u xơ tiền liệt tuyến có khả năng gây ra những biến chứng đối với cả người bị bệnh sau thời gian hậu phẫu. Nếu không đảm bảo được các yêu cầu của việc chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến có thể mang đến những hậu quả như: thân nhiệt giảm, mất máu, nhiễm trùng mổ, nhiễm độc hệ thần kinh trung ương, thậm chí mù thoáng qua.

Còn nếu như biết cách chăm sóc đúng cách thì quá trình điều trị sẽ đạt được hiệu quả đã đề ra và an toàn với người bệnh. Đặc biệt, quá trình hồi phục cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và không làm xáo trộn quá nhiều cuộc sống cũng như không tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến như thế nào?

Sau khi mổ u xơ tiền liệt luyến, người bệnh cần nằm nghỉ ngơi tại cơ sở y tế để kiểm tra lại xem cuộc phẫu thuật có vấn đề bất thường hay không, nếu không có thì có thể về nhà chăm sóc và nghỉ ngơi.

Để bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và không xảy ra biến chứng sau mổ u xơ tiền liệt tuyến, bạn nên thực hiện đúng chỉ dẫn:

chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Chế độ ăn uống:

Chế độ ăn uống hợp lí sẽ làm người bệnh hồi phục nhanh chóng.

 • Ăn nhiều rau củ quả để bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi như cà chua, bắp cải… kết hợp thực phẩm có lợi khác làm từ đậu xanh hoặc đậu nành giúp ức chế viêm hiệu quả.
 • Uống nhiều nước
 • Cá là thực phẩm đạm có lợi cho bệnh nhân sau mổ u xơ tiền liệt tuyến. Điều này bạn nên để ý để cung cấp đủ chất cho người bệnh.
 • Hạn chế ăn các thực phẩm cay nóng, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích.

Chế độ sinh hoạt:

 • Nghỉ ngơi hợp lý
 • Bệnh nhân sau mổ u xơ tiền liệt tuyến không đi lại nhiều, tránh làm các việc nặng và hoạt động mạnh để không làm ảnh hưởng vết mổ.
 • Đảm bảo vấn đề vệ sinh và thay băng thường xuyên để vết mổ không bị nhiễm trùng, viêm nhiễm.
 • Tránh quan hệ tình dục sau mổ u xơ tiền liệt tuyến.

Uống thuốc và theo dõi tình trạng sức khỏe sau mổ

 • Uống thuốc kháng viêm, tiêu viêm hay các loại thuốc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ và theo dõi tình hình sức khỏe nếu có bất thường (tiểu khó, tiểu ra máu, tiểu rắt…) cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hiệu quả.
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros với nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng tốt với sức khỏe của bệnh nhân tuyến tiền liệt và hỗ trợ trong việc phòng ngừa tái phát hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm hỗ trợ sức khỏe Enpros không gây ra ảnh hưởng và tác dụng phụ như thuốc Tây nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.

enpros

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác đụng thay thế thuốc chữa bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here