Kích thước tuyến tiền khoảng bao nhiêu thì được chỉ định mổ?

0
458

Với nhiều trường hợp phì đại, u xơ lành tình tuyến tiền liệt được bác sĩ chỉ định mổ. Nhưng cũng có những thắc mắc xung quanh đó là kích thước tuyến tiền liệt khoảng bao nhiêu thì được chỉ định mổ?

Những bệnh nhân mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt không phải ai cũng được bác sĩ chỉ định mổ. Với những người bị ảnh hưởng bởi triệu chứng của loại bệnh lý này sẽ được điều trị, theo dõi theo định kỳ để kiểm tra tiến triển bệnh và dùng phương pháp xét nghiệm PSA kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt.

Một số trường hợp phì đại tuyến tiền liệt được bác sĩ chỉ định thực hiện điều trị nội khoa. Đây là những trường hợp phát hiện rối loạn khi đi tiểu hằng ngày. Những loại thuốc được sử dụng phổ biến đó là thuốc thuộc nhóm ức chế alpha 1, tác dụng của loại thuốc này là làm giãn cơ thành mạch ở tuyến tiền liệt, cổ bàng quang nhằm giúp giảm tình trạng tắc nghẽn.

Những người được chỉ định mổ u xơ tuyến tiền liệt là những người được phát hiện khi khối u đã to, phẫu thuật giúp làm giảm triệu chứng. Kích thước tuyến tiền liệt khoảng trền 60gr thường được bác sĩ chỉ định mổ, nhưng chúng còn dựa vào tình trạng sứ khỏe cũng như tuổi tác để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Vì vậy, khi phát hiện ra những triệu chứng ngay từ lúc còn sớm của bệnh phì đại, u xơ lành tính tuyến tiền liệt bạn nên đến ngay bệnh viện để khám và điều trị sớm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here