Làm thế nào để biết được mình đang mắc phì đại, u xơ tuyến tiền liệt

0
593

Rất nhiều người bệnh đã mắc phải bệnh phì đại, u xơ lành tính tuyến tiền liệt nhưng lại không biết mình đã mắc bệnh. Vậy làm thế nào để biết được mình đang mắc loại bệnh lý này?

Bệnh phì đại, u xơ lành tính tuyến tiền liệt là loại bệnh lý có tỉ lệ mắc phải ở nam giới cao và thường gặp phải ở những người có độ tuổi cao từ trên 40 tuổi. Ở dạng nhẹ, phì đại, u xơ lành tính tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng và khó khăn trong sinh hoạt, công việc của bạn, nhưng khi không điều trị sớm, bệnh biến chuyển có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Thông thường để biết mình đã mắc bệnh hay chưa, sẽ dựa vào hai yếu tố đó là:

– Triệu chứng bệnh: Người bệnh gặp phải các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt, bí tiểu, tiểu buốt hoặc cũng có thể trong nước tiểu lẫn máu,…

– Siêu âm: Đây là một phương pháp chính được sử dụng khi bạn tới bệnh viện để thăm khám, nếu kích thước tuyến tiền liệt to hơn mức bình thường thì bạn đã bị phì đại tiền liệt tuyến.

Cách tốt nhất để chuẩn đoán bệnh chính xác đó là khi pháp hiện các triệu chứng, hãy đến ngay bệnh viện để thăm khám, chuẩn đoán và điều trị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here