Ung thư tiền liệt tuyến là loại ung thư thường mắc phải ở nam giời cao tuổi. Tuy nhiên mức độ sống sót và qua khỏi ung thư tiền liệt tuyến như thế nào và liệu mắc ung thư tiền liệt tuyến có nguy hiểm không chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

>> 4 điều cần làm khi bị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối

>> Người bị ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến quan trọng của hệ niệu sinh dục của cơ thể nam giới. Đặc điểm chính của tuyến tiền liệt là không thành đôi, có hình trụ, hình dáng bên ngoài giống như hạt dẻ, nặng khoảng 20g, nằm ở dưới cổ bàng quang, bao quanh phần tuyến tiền liệt niệu đạo.

Tuyến tiền liệt chia làm 5 thùy chính : Thùy trước, thùy giữa, thùy sau và thùy hai bên. Khi thùy giữa tăng trưởng làm cho niêm mạc bàng quang phía sau cửa ra của niệu đạo lồi lên, từ đó chèn ép cửa ra của niệu đạo, rất dễ gây nên việc đi tiểu khó khăn, đây chính là điểm bắt đầu của những dấu hiệu bệnh tiền liệt tuyến bao gồm ung thư tiền liệt tuyến.

Đặc điểm của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là vấn đề nan giải, một căn bệnh gây phiền toái của rất nhiều nam giới khi những tế bào hoạt động bất thường trở thành những khối u gây cản trở và xâm lấn đến các cơ quan khác. Các tế bào ung thư sẽ tiếp tục nhân lên mà chúng ta không có khả năng kiểm soát được, chúng lan ra ngoài tuyến tiền liệt để ảnh hưởng đến các bộ phận khác và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh. Ung thư tuyến tiền liệt  có nguy hiểm không  là những lo lắng thường gặp nhất của người bệnh khi tâm lý thay đổi, bất ổn.

ung thư tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

Ung thư tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh có mức độ phát triển khá chậm, ít biểu hiện bên ngoài, cho nên đến độ tuổi ngoài 40 thì mới đa phần được phát hiện bệnh. Nhiều người đến khi bệnh phát triển trầm trọng cơ thể suy kiệt rồi mới nhận ra hoặc cũng có trường hợp phát hiện sớm nhưng bệnh lại phát triển nhanh đột biến, đây cũng chính là những nguy hiểm khó có thể lường trước được từ bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Dấu hiệu của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Trước khi đặt ra câu hỏi ung thư tiền liệt tuyến có nguy hiểm hay không thì bạn cần phải đặt ra câu hỏi về những biểu hiện lâm sàng của bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Biểu hiện lâm sàng của bệnh:

  • Ở giai đoạn sớm:

Các triệu chứng biểu hiện sự gia tăng kích thước tuyến tiền liệt gây xâm lấn hoặc chèn ép gây cản trở đường dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài như tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu không hết nước tiểu, tiểu ban đêm, đôi khi bí đái và đái máu.

  • Giai đoạn lan tràn tại chỗ:

Bí đái là triệu chứng thường gặp nhất, có thể kèm theo các triệu chứng khác như đái máu, nhiễm trùng tiết niệu thứ phát, u xâm lấn rộng gây chèn ép trực tràng hoặc cương đau dương vật, cơ thể mệt mỏi, khó chịu,…

  • Giai đoạn muộn:

Ngoài các triệu chứng tại chỗ, các triệu chứng di căn bao gồm di căn xương (đau xương, gãy xương bệnh lý…); các hội chứng về thần kinh do u di căn đốt sống gây chèn ép tủy sống (yếu liệt hai chi dưới, liệt nửa người…); muộn hơn có thể gặp di căn não, phổi, gan, dạ dày, tuyến thượng thận, ống tiêu húa; hội chứng thiếu máu, đông máu nội mạch rải rác và tử vong

Hãy lắng nghe những biểu hiện của cơ thể trước khi bệnh ung thư tiền liệt tuyến trở nên vô phương cứu chữa. Bệnh ung thư tiền liệt tuyến có nguy không? Trên thực tế đây là bệnh ung thư không quá nguy hiểm nếu phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hiệu quả

Thực phẩm chức năng Enpros với các thành phần chính là thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến.

enpros

Sản phẩm không phải là thuốc hay không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here