Bệnh về tuyến tiền liệt luôn làm phiền lòng các cánh mày râu bởi những biểu hiện gây tổn thương và khó chịu mà bệnh gây ra. Một trong những bệnh về tuyến tiền liệt không thể không nhắc đến bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Vậy mắc phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tiền liệt tuyến là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao niên. Phì đại tiền liệt tuyến còn được gọi là u xơ tuyến tiền liệt hay phì đại nhiếp tuyến.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh phì đại tuyến tiền liệt chưa được tìm ra chính xác, nhưng những nguy cơ bao gồm:

  • Do tuổi tác:  Theo tuổi tác, lượng testoterone và hormone trong cơ thể nam giới sẽ giảm dần đi, gây ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể và làm cho tuyến tiền liệt phì đại lên đặc biệt là sau tuổi 40. Tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng lớn.
  • Thiếu nước trong cơ thể thường xuyên
  • Stress, mệt mỏi đầu óc kéo dài liên tục
  • Lười vận động,ăn uống không điều độ
  • Những người có tiền sử mắc các bệnh viêm bàng quang, viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt…chủ quan trong việc điều trị.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm hay không trước hết nằm ở những biểu hiện bệnh lý của bệnh

phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

Biến chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Với những biến chứng sau sẽ là câu trả lời cho câu hỏi phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không. Các biến chứng bao gồm

  • Bí tiểu, khó tiểu tiện, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt nghiêm trọng
  • Gây nhiễm trùng đường tiết niệu: Tình trạng này xảy ra khi khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu di chuyển lên có thể gây suy thận cấp, áp xe quanh thận, nhiễm trùng huyết,..
  • Gây bóng đái, sỏi bàng quang: Nếu sỏi to, khi co bóp sẽ cọ xát vào niêm mạc gây viêm, loét và nhiễm khuẩn, thậm chí chảy máu gây ra tình trạng tổn thương bàng quang nghiêm trọng.
  • Gây những tổn thương cho thận và hệ bài tiết: hiện tượng bí tiểu trực tiếp tạo áp suất cao vào bàng quang có thể gây hại cho thận.

Vậy phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Qua những nguyên nhân và biến chứng cua bệnh phì đại tiền liệt tuyến trên cho thấy mặc dù đây là một bệnh u xơ lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống làm việc và sinh hoạt.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Câu trả lời là không nguy hiểm đối với những bệnh nhân ý thức về bệnh, hiểu rõ về bệnh để có thể có những cách thức chữa trị bệnh nhanh chóng hiệu quả. Nếu có ý thức và trách nhiệm với bản thân thì bệnh sẽ được phát hiện sớm và dễ dàng điều trị bệnh để hoàn toàn khỏe mạnh, bạn có thể an tâm.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Câu trả lời là cực kỳ nguy hiểm với những người lơ đãng và không có ý thức chữa bệnh triệt để.

Bạn có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Đây là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, một sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here