Mẹo chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam siêu hiệu quả

0
652

Thông thường bệnh nhân u xơ tiền liệt tuyến được điều trị theo phương pháp Tây y như uống thuốc, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật bằng tia laser. Bên cạnh đó, một số trường hợp chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn mẹo chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam hiệu quả.

Theo Đông y, tiền liệt tuyến là cấp thấp nhất của tam tiêu nhân thể, công năng của nó là dựa vào chức năng của gan và thận. Đông y gọi u xơ tiền liệt tuyến là “long bế” – một loại chứng bệnh chủ yếu là tiểu tiện giỏ giọt. Đông y xếp bệnh “long bế” vào bộ môn nội khoa điều trị theo phương pháp khí ở tam tiêu không hóa. Từ đó, phân chia điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam theo các trường hợp sau:

ảnh minh họa

Khí ở thượng tiêu (phế)

Nếu khí ở thượng tiêu (phế) không hóa để thủy giáng xuống thì dùng bài thuốc nam ‘Hoàng cầm thanh phế ẩm’ gồm: hoàng cầm 12g, chi tử 12g sắc cho bệnh nhân uống nóng rồi cho bệnh nhân nôn ra.

Khí ở trung tiêu (tỳ vị)

Nếu khí của tỳ vị hư yếu, thấp nhiệt ngưng tụ lại không thông thì dùng bài ‘Xuân trạch thang’ gồm: phục linh 16g, bạch truật 12g, trư linh 12g, trạch tả 12g, nhân sâm 6g, quế chi 8g để ích khí phân lợi.

Khí ở hạ tiệu ( gan, thận, bàng quang)

Nếu khí ở hạ tiêu (gan, thận, bàng quang) không hóa là do mệnh môn hỏa suy. Khi chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam phải ôn bổ thận dương. Dùng bài “Kim quỹ thận khí hoàn” gồm: thục địa 16g, hoài sơn 12g, sơn thù 8g, bạch linh 12g, trạch tả 12g, đan bì 8g, phụ tử (chế) 8g, quế chi 12g.

Để điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam đạt đạt hiệu quả tốt nhất và không bị tái phát thì phải cẩn thận trong khi bào chế, sao tẩm, sắc và giữ vị khí của thuốc.

Trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam còn dùng Tam thất. Tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, vào kinh, Can, Vị, Tâm, Phế, Đại tràng, có tác dụng ức chế và ngăn ngừa phát triển của khối u xơ tuyến tiền liệt. Nếu bạn không thích vị đắng của thuốc nam thì có thể sử dụng viên uống Enpros – sản phẩm sử dụng Tam thất kết hợp với các loại dược liệu quý khác hỗ trợ cải thiện và làm giảm tốc độ phát triển của u xơ tiền liệt tuyến.

enpros 3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here