Mẹo trị tiểu dắt có hiệu quả ngay lập tức

0
1084

Tiểu dắt gây ra tình trạng đau đớn trong quá trình đi tiểu, còn ảnh hưởng khó chịu cho cuộc sống thường ngày. Dưới đây là một số mẹo trị tiểu dắt ngay lập tức có hiệu quả.

Theo y học hiện đại, một người đi tiểu dắt thường xuất hiện các hiện tượng như đi tiểu nhiều lần trong ngày, mỗi lần lượng nước tiểu rất ít, chỉ nhỏ giọt, có cảm giác đau buốt, nóng rát mỗi lần đi tiểu.

Khi bị chứng tiểu dắt cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách loại bỏ kịp thời để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và tránh để lại biến chứng nguy hiểm cho đường tiết niệu cũng như đường sinh dục.

Trong dân gian có một số mẹo điều trị tiểu dắt khá hiệu quả mà đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

trị tiểu dắt

Bổ sung các thực phẩm lợi tiểu

Tăng cường sử dụng các loại trái cây, rau củ xanh chứa nhiều vitamin C khi bị nóng trong và các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Chẳng hạn, bí xanh mang tính mát, chứa nhiều vitamin giúp lợi tiểu. Hay củ sắn dây giúp thanh nhiệt, hạ hỏa, có tác dụng hỗ trợ trị tiểu dắt vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh có thể nấu mồng tơi ăn hàng ngày hoặc sắc nước uống thay trà, bởi loại thực phẩm này có thể giải độc, nhuận tràng, giảm nhiệt, rất tốt cho trị tiểu dắt ngay lập tức.

Bên cạnh đó, người bệnh cần được bổ sung dầu cá cho cơ thể để giảm các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.

Ngoài chế độ ăn cần lưu ý, người bị tiểu dắt cần uống nước đủ 2 lít/ ngày để đảm bảo hoạt động của bàng quang.

Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh

Không nên nhịn tiểu quá lâu. Nên đi tiểu sau quan hệ tình dục để tránh gây viêm nhiễm đường tiết niệu vì vi khuẩn ở khu vực âm đạo có thể đi ngược vào bàng quang.

Vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày, nữ từ 1 – 2 lần/ ngày, nam 2 lần/ ngày. Đồng thời, có thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc vệ sinh phù hợp để tránh gây viêm nhiễm đường niệu đạo.

Trên đây là một số mẹo trị tiểu dắt hiệu đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay. Mặt khác, người có triệu chứng này có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Enpros. Sản phẩm được sản xuất ứng dụng từ cây Anh Đào châu Phi có tác dụng hỗ trợ cải thiện triệu chứng tiểu dắt hiệu quả.

enpros 3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here