Mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến có hiệu quả không?

0
1076

Người mắc u xơ tiền liệt tuyến không điều trị bằng nội khoa thì sẽ được chỉ định sang chữa ngoại khoa. Phương pháp phẫu thuật phổ biến được áp dụng là mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến. Đây là phương pháp rất hiệu quả để điều trị chứng bệnh này.

mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến

Hiện nay, mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến được xem là tiêu chuẩn vàng trong điều trị và đang được áp dụng rộng rãi đối với u xơ tiền liệt tuyến giai đoạn II (khi u xơ 60 – 70g).

Tất cả quá trình mổ nội soi tuyến tiền liệt đều được kiểm soát qua màn hình máy tính. Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Đối với phương pháp mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến, bác sĩ sẽ gây tê tủy sống hay ngoài màng cứng hoặc gây mê toàn thân cho bệnh nhân. Sau đó, tiến hành phẫu thuật bằng cách đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu bằng dao điện, rồi hút ra ngoài qua ống nội soi.

Khi đã mổ u xơ tuyến tiền liệt thì bệnh nhân sẽ được đặt sonde tiểu, tiến hành rửa bàng quang liên tục bằng nước muối sinh lý cho đến lúc nước trong. Sonde niệu đạo có thể được rút bỏ sau 3 – 5 ngày tùy vào nước tiểu có còn máu không. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nằm viện để bác sĩ theo dõi và phục hồi sức khỏe sau ca mổ u xơ tiền liệt tuyến.

Phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến ít đau, thời gian nằm viện sau khi mổ ngắn, nên người bệnh có thể nhanh chóng hoạt động trở lại. Mặt khác, mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến không có đường mổ nên bệnh nhân có thể yên tâm phương pháp này không để lại vết sẹo.

Ngoài ra, người bị u xơ tiền liệt tuyến có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính. Enpros chứa thành phần Pygeum africanum (chiết xuất từ cây Anh đào châu Phi) giúp chống viêm, chống phù nề, ức chế enzym gây u xơ tiền liệt tuyến.

enpros

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here