Mổ u xơ tuyến tiền liệt rồi, bệnh có bị tái phát lại nữa không?

0
639

Một số trường hợp người mắc bệnh u xơ lành tính tuyến tiền liệt sẽ được bác sỹ chỉ định mổ. Tuy nhiên sau khi mổ, bệnh có tái phát hay không?

Đối với nam giới, tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng đối với hệ sinh dục cũng như tiết niệu, bởi vậy khi thực hiện phẫu thuật, sẽ không cắt bỏ hoàn toàn tuyến tiền liệt mà sẽ để lại một phần. Sau một thời gian thì tuyến tiền liệt vẫn sẽ tăng sinh cũng như phát triển to ra bình thường. Vì vậy, khi phẫu thuật u xơ lành tính tuyến tiền liệt thì bệnh vẫn có thể bị tái phát.

Để phòng tránh bệnh u xơ tuyến tiền liệt tái phát, bạn nên duy trì cho mình một thói quen sinh hoạt đúng cách như: không được nhịn tiểu, khi buồn tiểu hãy đi ngay, mỗi ngày uống đủ 2 lít nước, nhưng nên hạn chế uống nước vào ban đêm để tránh bị đi tiểu đêm nhiều. Không sử dụng các chất kích thích, uống rượu bia, thức ăn cay nóng và không nên ngồi quá lâu.

Sau khi mổ, nếu bạn nhận thấy mình lại xuất hiện những triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, thường xuyên tiểu vào ban đêm, đi tiểu dát, tiểu không hết, thì nên đi thăm khám lại bằng biện pháp siêu âm để chuẩn đoán bệnh vì lúc này rất có thể bệnh u xơ tuyến tiền liệt đang tái phát. Lúc này, bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp với bạn hoặc bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược Enpros để làm giảm sự tiến triển của bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here