U xơ tiền liệt tuyến là căn bệnh mà hầu hết các quý ông ở độ tuổi trung niên và cao niên có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên bệnh u xơ tiền liệt tuyến không có nhiều biểu hiện khiến người bệnh chủ quan và bỏ qua khâu khám chữa bệnh. Vậy người bị u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến là bệnh gì?

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến hay còn được gọi là phì đại tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới do tuyến tiền liệt gia tăng kích thước chèn ép vào niệu đạo gây những ảnh hưởng trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Có tới 80% đàn ông trên 70 tuổi bị u xơ tiền liệt tuyến và hơn trong số này có rối loạn tiểu tiện cần phải điều trị hoặc phải thăm khám sớm. U xơ tiền liệt tuyến càng được điều trị sớm thì càng giảm nguy cơ bị biến chứng suy thận và biến chứng ung thư tiền liệt tuyến di căn đến xương và các bộ phận khác của cơ thể.  U xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi là u phì đại tiền liệt tuyến là một u lành tính có thể chữa trị hoàn toàn.

u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

Dấu hiệu nhận biết u xơ tiền liệt tuyến

Khối u tiền liệt tuyến phì đại chèn ép vào niệu đạo gây nên những rối loạn tiểu tiện, với 2 hội chứng đặc trưng mà bạn ần chú ý để có thể phát hiện sớm bệnh:

– Hội chứng tắc nghẽn ống tiểu: đi tiểu không hết, vẫn còn nước tiểu ứ đọng trong bàng quang, phải gắng sức rặn, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu, thậm chí không thành tia, nhỏ giọt. Dấu hiệu của người bị u xơ tiền liệt tuyến là “đái ướt mũi giày” là do người bị bệnh tiểu nhỏ giọt hoặc bị tắc đi tiểu xong lại muốn đi tiếp đi rất lâu và thậm chí là bí tiểu hoàn toàn

– Hội chứng kích thích: luôn luôn có cảm giác rất mắc tiểu, tiểu không hết, dễ bị tiểu són, có nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm…

u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không - 1

Người bị u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Để hiểu người bị u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không bạn cần nên biết những hậu quả mà bệnh u xơ tiền liệt tuyến gây ra.

Khi u xơ gây chèn ép, ứ trệ nước tiểu sẽ gây nên một số hậu quả: dễ bị viêm đường tiết niệu, nguy hiểm hơn nếu viêm nhiễm này di ngược lên trên gây viêm đài – bể thận là một bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu rất nặng, sẽ kéo theo một loạt những chứng bệnh khác về thận bao gồm suy thận. U xơ tiền liệt tuyến có khả năng chuyển thành ung thư tiền liệt tuyến. Nếu ung thư tiền liệt tuyến được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng và tiên lượng sống sẽ tốt. Còn nếu để muộn, xuất hiện di căn ung thư sang các cơ quan khác thì tiên lượng sẽ xấu hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bệnh nhân cần được khám xét kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện sớm ung thư (nếu có) để có thể điều trị kịp thời. Rõ ràng một điều, người bị u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không phụ thuộc vào việc bạn quan tâm đến sức khỏe đến đâu.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe enpros hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Hãy sử dụng và quan tâm đến sức khỏe cùng Enpros

u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không - 2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here