Người bị ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

0
746

Ung thư tiền liệt tuyến là căn bệnh phổ biến thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên và cao niên. Nhiều bệnh nhân rụng rời khi khám và nhận thông báo mắc chứng ung thư tiền liệt tuyến vì suy nghĩ ung thư là cái án tử hình của tạo hóa. Vậy đổi với người bị ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh gì?

Tuyến tiền liệt ở nam giới được hiểu là một hạch nhỏ nằm ngay sát dưới bọng đái khu vực gần với đại tràng. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, ống dẫn nằm ở vị trí bên trong dương vật, nước tiểu và tinh dịch thoát ra từ đường này. Tiền liệt tuyến chính  là một tuyến quan trọng của hệ sinh dục nam giới, tuyến này có chức năng sản xuất chất nhờn tạo nên tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng phát triển. Tuyến tiền liệt cần hormone testoterol để nuôi dưỡng và phát triển.

Ung thư tiền liệt tuyến là vấn đề nan giải, một căn bệnh đáng sợ của rất nhiều nam giới khi những tế bào hoạt động bất thường trở thành những khối u gây cản trở và xâm lấn đến các cơ quan khác. Chúng sẽ tiếp tục nhân lên mà chúng ta không có khả năng kiểm soát được, chúng lan ra ngoài tuyến tiền liệt để ảnh hương đến các bộ phận khác và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh. Ung thư tuyến tiền liệt  có chữa được không là những lo lắng thường gặp nhất của người bệnh khi tâm lý thay đổi, bất ổn.

Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh có mức độ phát triển khá chậm, cho nên đến độ tuổi ngoài 40 thì mới đa phần được phát hiện bệnh. Nhiều người đến khi bệnh phát triển trầm trọng mới nhận ra hoặc cũng có trường hợp phát hiện sớm nhưng bệnh lại phát triển nhanh đột biến. Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không, cùng tìm hiểu nhé

ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Với câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không thì câu trả lời là có thể hoặc không thể. Sở dĩ như vậy bởi vì các lí do chính sau:

  • Cũng giống như đa phần các loại ung thư khác trên cơ thể người, chúng âm thầm tiến triển mà những dấu hiệu vô cùng ít ỏi khó nhận biết. Nếu chúng ta phát hiện càng sớm, thì khả năng sống, khả năng chữa khỏi càng cao, nếu chúng ta phát hiện càng muộn thì khả năng sống, khả năng chữa khỏi càng hạn hẹp và khó khăn hơn, tỉ lệ khỏi bệnh cũng thấp hơn.
  • Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không nếu ở giai đoạn sớm? Ở những giai đoạn sớm, nếu đáp ứng điều trị tốt, bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn ít để lại di chứng. Đây chính là lí do bạn nên đi khám định kỳ hoặc khám ngay khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu không bình thường
  • Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không nếu giai đoạn phát hiện muộn? Trong giai đoạn sau của ung thư tuyến tiền liệt sẽ được các bác sĩ cắt bỏ tuyến tiền liệt, xạ trị, truyền hóa chất ức chế sự phát triển thêm và lan rộng của tế bào ung thư. Bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt ở độ tuổi càng cao thì tỷ lệ tử vong cũng trở nên cao hơn. Việc đáp ứng điều trị sẽ quyết định được phần nào sự sống cho bệnh nhân khi ở giai đoạn này, và cũng tùy thuộc vào sức khỏe và khả năng chống chọi với bệnh tật của mỗi người

Ngay từ trước khi bệnh phát tán hãy lắng nghe và quan tâm đến cơ thể của mình bằng thực phẩm hỗ trợ sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên Enpros hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Hãy chuẩn bị cho mình trước khi đưa ra câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không.

ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không - 1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here