Người bị ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì?

0
487

Để chiến đấu với căn bệnh ung thư, ngoài việc uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh còn phải tìm ra chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vậy người bị ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

Từ xưa đến nay, nhiều thực phẩm cũng có tác dụng trong việc ức chế sự phát triển của ung thư. Theo các chuyên gia, những thực phẩm thuộc các loại rau củ quả sau nếu chế biến thành món ăn hằng ngày cho bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến sẽ giúp tăng cường sức đề kháng nhằm làm chậm tiến độ gia tăng của các khối u.

ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì

Tỏi

Đây là một loại cây gia vị quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Nhưng có lẽ chúng ta không biết tỏi có khả năng tăng cường độ miễn dịch, tăng sản xuất enzyme giúp loại bỏ chất gây ung thư và làm giảm tác động lan rộng của khối u tiền liệt tuyến.

Ớt

Ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì? Ớt có được không? Theo các nhà nghiên cứu, ớt chứa chất Capsaicin có thể tiêu diệt các ty lạp thể – chất làm biến đổi các tế bào khỏe mạnh thành tế bào ung thư. Chính vì vậy, ớt rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Nấm

Các chất dinh dưỡng chứa trong nấm có khả năng bảo vệ các tế bào chống lại bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Mà nấm đông cô và nấm sò là hai loại mang lại nhiều lợi ích nhất.

Bông cải xanh

Nếu Sulforaphane có tác dụng hỗ trợ cơ thể loại bỏ các độc tố gây ung thư tiền liệt tuyến thì bông cải xanh là nguồn thực phẩm giàu chất đó nhất. Thực đơn hàng ngày có bông cải xanh sẽ giúp giảm 45% nguy cơ phát triển của bệnh.

Nước lựu

Loại nước này giàu chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình di căn và ngăn ngừa sự di chuyển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Đậu nành

Thành phần isoflavones trong đậu nành có thể hỗ trợ cản trở tiến triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Ngoài những thực phẩm trên, khi tìm hiểu ung thư tiền liệt tuyến nên ăn gì người bệnh cũng có thể sử dụng các nguồn dinh dưỡng sau như cá hồi, các loại quả mọng, vỏ táo, nghệ, nho đỏ, hạt lanh,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here