Người mắc ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

0
1354

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?  Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nan y gặp phải ở nam giới và cũng như các căn bệnh ung thư khác, nó rất quái ác và khó khăn trong việc điều trị.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu

Tuyến tiền liệt là một tuyến có chức năng trong hệ sinh dục của nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, khối u hình thành có thể là lành tính hoặc ác tính, nhưng khối u ác tính sẽ phát triển thành ung thư và tiến triển ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Ung thư tuyến tiền liệt phát triển khá chậm, có trường hợp phát triển đến di căn, di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Có rất nhiều trường hợp ung thư tuyến tiền liệt phát hiện được khi di căn vào xương và các hạch bạch huyết.

Ung thư tuyến tiền liệt gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó khăn trong tiểu tiện, rối loạn cương dương, rối loạn tiêu hóa…. Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp nhiều ở nam giới từ 50 tuổi trở lên, ngày nay cũng ghi nhận một số ca trẻ hơn do thói quen sinh hoạt của con người.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Để biết được người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu thì bạn cần phải hiểu rõ từng giai đoạn của căn bệnh này.

ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu - 1

4 giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt.

Giai đoạn I ung thư tuyến tiền liệt

Người mắc ung thư tuyến tiền liệt phát hiện bệnh ở giai đoạn I đa phần là những bệnh nhân khám sức khỏe nam khoa thường xuyên, hoặc gia đình có yếu tố di truyền nên được theo dõi tích cực.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn I, khối u mới hình thành và mô ung thư trông giống như mô tuyến tiền liệt bình thường. Ở giai đoạn này, tỉ lệ sống sót trên 5 năm của bệnh nhân lên tới 99,9%.

Giai đoạn II Ung thư tuyến tiền liệt

Khối u đã có sự phát triển đáng kể và có thể được phát hiện thông qua khám trực tràng. Phát hiện ung thư ở giai đoạn II, người bệnh vẫn có khả năng khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài thời gian sống trên 10 – 20 năm tùy vào chế độ điều trị.

Giai đoạn III ung thư tuyến tiền liệt

Khi bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn III, tức là một giai đoạn nguy hiểm, khối u tuyến tiền liệt đã có dấu hiệu di căn và xâm lấn đến các mô xung quanh. Tuy nhiên, mặc dù là ở giai đoạn đã có dấu hiệu di căn nhưng nếu bệnh nhân tích cực điều trị, luôn giữ tinh thần lạc quan thì cơ hội sống trên 5 năm của bệnh nhân vẫn đạt mức 80%.

Ở giai đoạn này, phương pháp điều trị chủ yếu là bức xạ ngoài, can thiệp hormone và cắt bỏ hạch bạch huyết vùng chậu có thể được cân nhắc. Đôi khi các bác sĩ sẽ chỉ theo dõi khối u trong một thời gian để có thể tìm ra phương pháp chữa trị thích hợp hơn.

Giai đoạn IV ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, khối u tuyến tiền liệt đã xâm lấn đến các bộ phận như bàng quang, trực tràng, xương… và các cơ quan khác. Đồng thời, các triệu chứng rõ rệt hơn như: rối loạn cương dương, sụt cân, mệt mỏi, đau đớn vùng lưng, hông, đùi….

Vì là giai đoạn cuối, tỷ lệ sống sót phụ thuộc vào mức độ lan của các tế bào ung thư sang các cơ quan khác của cơ thể. Tỉ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân tụt giảm khá nghiêm trọng, chỉ còn không đến 30%.

Vào giai đoạn này, Lúc này thì các bác sĩ và kỹ thuật viên chỉ còn có thể áp dụng các phương pháp điều trị với mục đích giảm các triệu chứng đau của bệnh và cố gắng giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân được càng lâu càng tốt.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đây là căn bệnh nguy hiểm xảy ra ở nam giới nên cần đặc biệt được các quý ông quan tâm và thăm khám thường xuyên.

Bản có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros với thành phần chính là Pygeum africanum extract ( chiết xuất từ cây Anh đào châu Phi) kết hợp Tam thất giúp ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u xơ lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới.

enpros

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here