Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt nam giới cần biết

0
2439

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?  Bệnh viêm tuyến tiền liệt có tỷ lệ mắc tương đối cao ở nam giới trưởng thành. Bệnh này không ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng gây rất nhiều phiền toái và làm cho bệnh nhân e ngại khi đề cập tới.

Tuyến tiền liệt là bộ phận nằm ở dưới cổ bàng quang và ôm quanh niệu đạo. Chức năng của tuyến tiền liệt là tham gia vào quá trình tiết dịch, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng phát triển và hoạt động. Do đó, bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ cản trở nước tiểu từ trong ra ngoài; dịch tiết ra sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng, làm cho tinh trùng vận động kém.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới tuy là bệnh lý viêm nhiễm đơn giản nhưng nếu như để bệnh kéo dài lâu ngày không được sớm chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản và cuộc sống thường ngày của người bệnh.

nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt là gì?

Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới như sau:

 • Do sự kích thích của nước tiểu: Trong nước tiểu có trữ một lượng lớn chất hóa học có tính kiềm, khi nội tiết tố ở nam giới bị rối loạn gây áp lực tới niệu đạo tăng cao, khiến cho ống niệu đạo bị tổn thương, các thành phần có tính kiềm sẽ đi ngược vào bên trong tuyến tiền liệt gây ra tình trạng viêm nhiễm.
 • Do xung huyết tuyến tiền liệt: Tình trạng này dễ xảy ra ở những nam giới có công việc làm ở văn phòng, thường xuyên ngồi một chỗ không di chuyển. Điều đó khiến cho tuyến tiền liệt phải chịu nhiều áp lực, máu lưu thông kém gây ra hiện tượng xung huyết. Ngoài ra nam giới có hành vi thủ dâm quá mức cũng dễ dàng gây ra xung huyết tiền liệt tuyến. Hiện tượng này nếu như để kéo dài lâu ngày cũng là nguyên nhân bị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.
 • Do vi khuẩn: vi khuẩn E.coli là nguyên nhân chính gây ra viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Ngoài ra, một số các loại vi khuẩn khác cũng gây viêm tuyến tiền liệt như: vi khuẩn Chlamydia, Gonocoque,…. Nam giới có thể thấy những biểu hiện bệnh tiền liệt tuyến viêm do vi khuẩn gây ra như: rét, miệng khô, sốt cao, mệt mỏi, ăn uống kém hẳn so với ngày thường.
 • Do chế độ ăn uống không phù hợp: Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có thể do chế độ ăn uống thường ngày của nam giới. Ăn quá nhiều những loại thực phẩm cay, nóng, đồ chua và uống nhiều rượu bia, hút thuốc là trong một khoảng thời gian dài.
 • Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ: nếu không vệ sinh bộ phận sinh dục tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo. Sau đó, vi khuẩn sẽ đi ngược dòng niệu đạo vào sâu hơn bên trong gây ra tình trạng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.
 • Do quan hệ tình dục không an toàn: Nam giới quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ tình dục nhiều cũng rất dễ gây viêm tuyến tiền liệt. Bởi quan hệ không an toàn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại virus gây hại xâm nhập vào bên trong tuyến tiền liệt.

Đó chính là những nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt nam giới cần biết để tránh và tìm cách phòng ngừa hiệu quả.

Cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt

Để có thể phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả thì nam giới cần thực hiện những điều sau:

 • Nên quan hệ tình dục hợp lý và sử dụng biện pháp an toàn.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục thường ngày và sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, không nên mặc quần ẩm ướt hoặc bó chật.
 • Nam giới cần chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học.
 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.
 • Ngoài ra, có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enpros vì có chứa thành thành phần quan trọng Pygeum – một hoạt chất chiết xuất từ cây anh đào Châu Phi được các nhà khoa học châu Âu nghiên cứu và đánh giá cao tác dụng chống viêm tuyến tiền liệt.

enpros - 1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here