Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới như thế nào hiệu quả nhất là vấn đề cần quan tâm không chỉ đối với nam giới, những người đang bị ảnh hưởng trực tiếp của bệnh mà còn là mối quan tâm của chị em phụ nữ, người đang có chồng hoặc người thân bị bệnh. Dưới đây là các cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả nhất cho bạn và người thân tham khảo.

>> Viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì là tốt nhất?

>> Bệnh viêm tuyến tiền liệt có chữa được không?

Có những cách điều trị viêm tuyến tiền liệt nào?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt được chữa trị theo phương pháp chủ yếu là dùng thuốc tây. Với cách chữa trị này nhanh chóng và dễ dàng đối với những người phát hiện bệnh sớm, loại bỏ mầm mống bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, chính vì bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường ít có biểu hiện lớn, phải thực sự chú ý bạn mới thấy những dấu hiệu của bệnh vì vậy, khi phát hiện bệnh, bệnh nhân có thể đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Nhược điểm của phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới bằng thuốc tây chính là tác dụng phụ khó chịu của kháng sinh ảnh hưởng một phần đến ham muốn tình dục, xuất tinh ngược dòng hoặc đôi khi là các biểu hiện nhẹ với dạ dày.

Các phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh viêm tuyến tiền liệt được biết đến chính là những bài thuốc y học cổ truyền dân gian từ những thảo dược và cây cỏ tự nhiên. Phương pháp này có hiệu quả tốt, không gây tác dụng phụ và có khả năng phòng ngừa tái phát bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới cao. Nhược điểm của cách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới này chính là việc sắc và nấu thuốc tương đối cầu kỳ, mất công.

Một số bài thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới đơn giản hiệu quả

  1. Nước ép bí xanh

điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới dùng phần thịt quả bí xanh ép lấy nước. Mỗi lần uống khoảng 1 cốc trà, có tác dụng giải khát, giảm buồn phiền, lợi tiểu tốt.

Nước ép bí xanh có công dụng tốt và thích hợp hơn với các bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt cấp tính và mãn tính.

  1. Nước ép hỗn hợp củ quả

điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới - 1

Nước ép nho, nước ép ngó sen, nước ép củ sinh địa hoàng, mật ong 50g, cho hỗn hợp vào nồi nấu nấu sôi. Mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn trưa và tối

Bài thuốc này có tác dụng điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới cấp tính ở dạng viêm tuyến tiền liệt thiểu niệu, đau đớn, đi tiểu ra máu.

  1. Nước ép nho, rễ bạch mao

điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới - 2

Nước ép nho và nước ép rễ cây bạch mao ( một dòng họ cỏ tranh) với số lượng vừa đủ, nấu chín lên để uống hàng ngày

Vị thuốc này có tác dụng lợi tiểu, kích thông mồ hôi, thích hợp cho bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

  1. Nước râu ngô, hoa cải

điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới - 3

Râu ngô 50g, hoa cải 25g, rễ bạch mao 30g, cho hỗn hợp này vào nồi đun với nước sắc chín rồi vớt bỏ bã cặn bã lấy phần nước

Mỗi ngày uống 2 lần sẽ có tác dụng tốt trong điều trị viêm tuyến tiền liệt  ở nam giới cấp tính, sỏi đường tiết niệu.

  1. Đậu tương cam thảo

điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới - 4

Dùng một ít đậu tương vừa đủ, bột hoạt thạch 3g, cam thảo 0.5g khô. Nấu nhừ đậu tương, cho thêm hai vị trên vào nấu tiếp thành thuốc và uống hàng ngày

Bài thuốc hỗn hợp này có tác dụng thanh nhiệt, thông tiểu phù hợp để điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới cấp tính và mãn tính.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thực phẩm hỗ trợ cải thiện triệu chứng phì đại và u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Đây là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, một sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here