Tại sao không nên chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà?

0
388

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa quan trọng mà bạn không nên chủ quan. Mặc dù có nhiều phương tiện giúp bạn cập nhật các phương pháp điều trị nhưng không nên chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà.

Viêm tuyến tiền liệt là một loại bệnh viêm nhiễm tại bộ phận tiền liệt tuyến và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính. Người mắc bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt và đôi khi kèm theo sốt…

Theo các chuyên gia bác sĩ, nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt rất đa dạng nhưng chủ yếu do: những vi sinh vật (vi khuẩn E.coli, trực khuẩn, tụ cầu khuẩn…), rối loạn hệ thống miễn dịch, chấn thương ở tuyến tiền liệt hoặc vùng lân cận, do quan hệ tình dục không lành mạnh, do chế độ ăn uống không phù hợp, do sự chèn ép và áp lực tuyến tiền liệt.

chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà

Bệnh viêm tuyến tiền liệt tuy không nguy hiểm nhưng gây phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng. Một số trường hợp người bệnh chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà không khỏi hoặc thấy các triệu chứng giảm bớt thì bỏ điều trị không tái khám nên bệnh tái phát và biến chứng nặng hơn. Đó chính là từ viêm tuyến tiền liệt cấp tính thành viêm nhiễm tuyến tiền liệt mãn tính. Ở giai đoạn này, bệnh sẽ nặng và khó chữa hơn rất nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán nguyên nhân, tình trạng phát triển viêm tuyến tiền liệt để được điều trị tốt nhất.

Tuy không có phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà dứt điểm nhưng người bệnh hoàn toàn có thể hạn chế phát triển của bệnh bằng việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và thiết lập lối sống khoa học. Cụ thể là ăn nhiều rau xanh, hạn chế sử dụng đồ cay nóng, nhiều mỡ, các chất kích thích; vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, tập thể dục thường xuyên…

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị viêm tuyến tiền liệt. Enpros là sản phẩm chứa cao Pygeum africanum extract – một thành phần được các chuyên gia châu âu nghiên cứu và đánh giá cao trong điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt.

enpros

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here