Tiểu dắt về ban đêm là dấu hiệu của bệnh gì?

0
512

Đã có không ít lần bạn bị tiểu dắt về đêm mà không biết nguyên nhân là gì. Hiện tượng này có thể là dấu hiệu của những bệnh lý khác nhau.

Đường tiểu bị nhiễm trùng

So với phụ nữ thì hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu ít gặp phải ở nam giới hơn, tuy nhiên nam giới vẫn có khả năng mắc bệnh. Nhiễm trùng đường tiểu là một trong số những nguyên nhân gây tiểu dắt về đêm.

tiểu dắt về đêm

U xơ tuyến tiền liệt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng tiểu dắt. Người có u xơ tuyến tiền liệt khối u sẽ tạo áp lực đến bàng quang và dẫn tới sự rối loạn trong việc làm rỗng bàng quang từ đó dẫn tới tiểu dắt. Nếu không được điều trị thì cũng có thể làm tăng nhiễm trùng đường tiểu, bởi nước tiểu đọng lại quá lâu trong bàng quang sẽ tạo ra sự thay đổi trong thành phần hóa học, vi khuẩn phát triển và dẫn tới nhiễm trùng.

Sỏi thận

Sỏi thận là hiện tượng có thể gặp phải ở bất cứ ai. Sỏi có thể gây nhiễm trùng vì vi khuẩn sinh sống trong sỏi. Hiện tượng nhiễm trùng dẫn tới tiểu dắt.

Ung thư bàng quan

Đây là một trong số những nguyên nhân gay tiểu dắt vào ban đêm nguy hiểm. Khối u ung thư hay những rối loạn trong bàng quang có thể làm đau ở bàng quang và những khu vực vùng chậu cùng tiểu dắt.

Ung thư tuyến tiền liệt

Hầu như ung thư tuyến tiền liệt không có triệu chứng, tuy nhiên hiện tượng tiểu dắt cũng có thể do ung thư gây ra. Trong trường hợp này, người bệnh cần tới bệnh viện thăm khám để điều trị rối loạn tiểu tiện, từ đó mới có thể phát hiện bệnh khác.

Trên đây là một số nguyên nhân gây tiểu dắt về đêm ở nam giới và nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do u xơ tuyến tiền liệt. Người mắc u xơ tuyến tiền liệt được bác sỹ chỉ định điều trị theo phác đồ hoặc cũng có thể sử dụng viên uống Enpros để cải thiện tình trạng bệnh.

Viên uống Enpros chưa thành phần quan trọng là Pygeum africanum (Anh đào châu Phi). Thành phần này có tác dụng chống phù nề, chống viêm và ức chế enzim gây phì đại tuyến tiền liệt. Sử dụng viên uống Enpros giúp cải thiện tình trạng tiểu dắt, đi tiểu nhiều lần và khó tiểu tiện ở nam giới.

enpros-5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here