Ung thư tiền liệt tuyến gây suy thận phải làm sao?

0
417

Ung thư tiền liệt tuyến gây suy thận là một trong những diễn biến vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh. Vậy ung thư tuyến tiền liệt gây suy thận phải làm sao?

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý gặp phải ở nam giới và thường xuất hiện nhiều nhất ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Ung thư tuyến tiền liệt nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu thì có thể sử dụng các phương pháp điều trị giúp tuổi thọ kéo dài trong nhiều năm hơn.

Ung thư tiền liệt tuyến gây suy thận là hiện tượng các biến chứng của bệnh gây nên. Tuy nhiên với những người mắc u xơ tiền liệt tuyến cũng có thể bị suy thận, vì vậy hãy đi khám để chắc chắn và được điều trị theo phương pháp phù hợp nhất.

ung thư tuyến tiền liệt gây suy thận

Ung thư tuyến tiền liệt suy thận cần làm gì?

Thông thường người mắc ung thư tuyến tiền liệt ở mỗi giai đoạn sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp khác nhau nhằm cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả nhất.

Trong trường hợp ung thư tuyến tiền liệt đã xâm lấn ngoài vỏ bọc hay di căn ra nơi khác thì có thể áp dụng phương pháp nội soi để bệnh nhân đi tiểu được. Sau đó người bệnh được loại bỏ nguồn nội tiết androgen ảnh hưởng đến khối u bằng cách cắt 2 tinh hoàn, tiêm thuốc ức chế androgen. Người cần được theo dõi tiếp bằng PSA để có hướng điều trị phù hợp.

Khi bệnh trong giai đoạn khu trú, chưa tiến đến di căn và thời gian sống của người bệnh khoảng 10 năm thì thường sẽ được áp dụng điều trị triệt để mổ cắt toàn bộ tuyến tiền liệt để lấy khối ung thư.

Nếu phát hiện thấy khối ung thư tuyến tiền liệt khu trú ở người cao tuổi với thời gian sống không nhiều thì thường sẽ theo dõi hơn là điều trị. Phương pháp xạ trị là phương pháp có thể áp dụng cho tất cả các giai đoạn bệnh. Tuy nhiên nếu xuất hiện biến chứng suy thận thì bệnh nhân sẽ được can thiệp phẫu thuật.

Trên đây là một số thông tin về ung thư tiền liệt tuyến gây suy thận. Như đã nói ở trên thì phì u xơ tuyến tiền liệt cũng có thể dẫn tới suy thận, vì vậy cần có những biện pháp phòng tránh thiết thực. Nếu bạn đang mắc u xơ lành tính tuyến tiền liệt có thể tham khảo thêm về sản phẩm viên uống Enpros của chúng tôi.

Xem chi tiết về sản phẩm tại: enpros..com.vn

enpros 3

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here