Ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu có chữa được không?

0
494

Ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm thì thời gian kéo dài tuổi thọ của người bệnh sẽ kéo dài hơn trong nhiều năm so với giai đoạn nặng.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nan y mà nam giới có thể mắc phải. Bệnh lý này xuất hiện khi tuyến tiền liệt xuất hiện những tế bào bất thường, các tế bào này hình thành nên các khối u làm cản trở và xâm lấn tới các cơ quan khác. Chúng luôn tiếp tục nhân lên khiến chúng ta không thể kiểm soát được và lan rộng ảnh hưởng tới các cơ quan khác.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển khá chậm, thông thường người bệnh ở độ tuổi ngoài 40 mới phát hiện ra. Bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở giai đoạn đầu có chữa được không, điều này sẽ phù thuộc vào quá trình điều trị và tâm lý của bệnh nhân mà thời gian tuổi thọ sẽ kéo dài khác nhau.

ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu có chữa được không?

Thời điểm giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt khối u lúc này chưa lan ra xung quanh tuyến tiền liệt và không cư trú trong trực tràng cũng như mô ung thư giống với mô tuyến tiền liệt bình thường. Để phát hiện bệnh lý, bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật tuyến tiền liệt phì đại để kiểm tra khối sớm.

Ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu sẽ có tỉ lệ sống trên 5 năm lên đến 90%, thời gian kéo dài phụ thuộc vào chuyển biến sau điều trị cũng như tinh thần của người bệnh. Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt sau đó kết hợp xạ trị và theo dõi khối u.

Bởi vậy, khi xuất hiện các triệu chứng như: bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu về đêm, quá trình quan hệ gặp khó khăn thì bạn nên thăm khám để được điều trị sớm nhất. Ngoài ra, khi mắc phì đại tuyến tiền liệt nên điều trị kết hợp sử dụng viên uống Enpros để cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả nhất. (Xem chi tiết về sản phẩm tại: enpros.vn)

enpros 3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here